Bạn thuộc đẳng cấp (cấp độ) nào trong công việc ?

1/ Out of Control

Khi sếp giao cho bạn 10 đầu việc, hết deadline bạn hoàn thành được 7 việc.

Khi bạn bè rủ đi họp lớp lúc 19h, tới 20h bạn mới đến.

Khi khách hàng yêu cầu 20h tối gởi báo cáo, thì quá 21h vẫn không thấy bạn đâu.

Bạn luôn làm dưới chỉ tiêu, yêu cầu được đặt ra

>>> Dạng này hay bị sếp, đối tác, đồng nghiệp cho ăn chửi thường xuyên

2/ In Control (Class A)

Sếp bảo hôm nay gọi điện cho tối thiểu 200 khách, bạn hoàn thành đúng 200 khách rồi về.

Khách hàng bảo bạn thiết kế 3 tấm poster, bạn làm đúng 3 cái gởi.

Bạn luôn làm đúng, đủ chỉ tiêu, vừa vặn mọi thứ.

>>> Dạng này được khen nhiều về tiến độ, nhưng trong mắt các sếp bạn có thể sẽ rất khó phát triển, không nên cất nhắc lên vị trí cao hơn.

3/ Responsive (Class world)

Sếp bảo bạn mua 1 bó hoa để tặng khách hàng ngày khai trương. Bạn suy nghĩ đắn đo tặng như thế nào cho khách thích, đúng insight của khách, nên tặng lúc nào, mấy giờ. Cách tặng như thế nào là tốt nhất. Mục đích cuối cùng là tặng hoa nhưng phải đạt được mục đích nâng cao sự gắn kết của công ty với khách hàng.

Sếp bảo bạn mua bóng đèn thay ở khu nhà kho. Bạn nghiên cứu bóng nào là tiết kiệm tiền mua, tiết kiệm tiền điện, vừa phải bền nhưng vẫn đủ sáng.

Bạn nhận mục tiêu công việc và luôn suy nghĩ làm cách nào để tốt nhất, phù hợp với cả mục tiêu của sếp, không chỉ làm cho đủ số lượng, đúng deadline là xong.

>>> Bạn đã có tư duy hướng đến hiệu quả. Sếp sẽ cất nhắc bạn lên vị trí cao hơn trong tương lai. Ai cũng muốn làm việc với bạn.

4/ Innovative (Class Financial)

Sếp bảo bạn đi giữ xe trước cửa quán ăn. Bạn ngồi quan sát và suy nghĩ.

– Làm sao để khách qua đường vào quán mình ăn. Rồi bạn hò hét, trêu ghẹo, mời gọi chị em hàng xóm vào ăn. Quán lại có thêm khách vãng lai, có thêm doanh thu.

– Khách chạy xe tới bạn bảo cứ để đó và mời khách vào quán nhanh cho mát. Khách ăn xong bạn gấp gấp lấy xe để khách khỏi chờ đợi. Khách thích, lần sau lại ghé, quán ăn lại kiếm được thêm tiền.

>>> Bạn có trách nhiệm về mặt tài chính với công ty, bằng cách trực tiếp hay gián tiếp. Bạn sẽ đánh giá, ưu tiên những việc vừa hiệu quả mà phải sinh ra tài chính cơ. Trách nhiệm kiếm xiền bây giờ không phải chỉ đè lên vai sale nữa, mà là cả công ty, toàn bộ mọi người.

Nếu tới mức này rồi, thì chúc mừng bạn. Khi nào bạn được lên chức giám đốc thì nhớ mời Linh đi ăn nhé 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *