CÁCH CHỐT ĐƠN BẰNG CÂU CHUYỆN

Hé lô anh chị em của group nha, như đã hứa thì hôm nay Chiến viết tiếp về bán hàng, cụ thể ở đây là kể chuyện như thế nào cho thuyết phục và đem lại niềm tin cho khách hàng, từ đó họ dễ dàng ra quyết định hơn.

OK, dô luôn nè !

Ở group mình có ai thích nghe kể chuyện không ?

Lướt lướt facebook có video về chuyện gì đó !

“Ngày xửa ngày xưa…!

“Chuyện kể rằng…!

“Đưa bạn gái ra mắt và cái kết…!

Chiến chắc chắn rằng 90% chúng ta, ai cũng thích nghe kể chuyện vì bản tính con người về sự tò mò, hiếu kì là vậy.
VÀ….

Khách hàng của chúng ta cũng vậy.

Họ đều tò mò, họ đều muốn thấy ai đó, thấy chuyện gì đó, tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn từ khi có …SẢN PHẨM … của mình.
Tới đây anh em biết tại sao nên kể chuyện trong tư vấn bán hàng rồi đó.

Còn ai thấy khó hiểu quá thì nói luôn, kể chuyện là để khách hàng họ tự hình dung ra họ trong câu chuyện, hình dung ra hình ảnh tốt đẹp khi sử dụng sản phẩm của mình trong câu chuyện và….mua hàng. ^^

OK, nghe Chiến kể chuyện nè, hehe:

Hôm đó, có chị khách ( tên Huyền ) hỏi Chiến : “ Sản phẩm bên em có tốt không em ? “

Chiến: “ Dạ chị ơi, Thật sự em cũng không biết tốt hay không, nhưng 99% khách em đều nâng cơ thành công luôn ý. Mới hôm qua em có cà phê với chị khách kia mà em ngỡ ngàng luôn ấy chị, chị có muốn biết da chị ấy như thế nào không !

Khách: Chị ấy thế nào em ?

Chiến: Chị Huyền biết không, cái chị khách đó cách đây 1 tháng, da cực kì xấu, nếu không muốn nói là “ không còn cách nào cứu chữa” luôn ấy chị. Chị ấy bảo em là : “ em có cách nào thì giúp chị với, chị đi thẩm mỹ , spa hết cả rồi mà không đẹp nổi, thậm chí còn xấu hơn, chị nản lắm rồi”. Chị Huyền biết không, khi nghe câu nói đó, em rưng rưng nước mắt ấy chị. Còn bây giờ, như phép màu vậy chị, da chị ấy không những cải thiện lên mà còn căng , săn chắc chứ không như trước nữa, đẹp lên 60% luôn. Bây giờ chị ấy gọi cảm ơn em miết ý, ngày nào cũng nhắn cho em rằng: Hôm nay bạn chị khen chị đẹp, hôm nay bạn chị khen chị trẻ, chị thích lắm em ơi”. Đó, khách thực tế của em luôn đó chị Huyền. Thế chị Huyền muốn như chị ấy hay còn đẹp hơn chị ấy nữa, nói em nghe nè, hihi. ( Ghi thì dài, nói thì ngắn lắm ae ạ)

Khách: Đương nhiên vậy thì quá tốt ý em, thôi, giúp chị làm đẹp nhé, chị cảm ơn e nhiều.

Tới đây là khâu đặt hàng của khách luôn á, Ok xong câu chuyện 1 nha.^^

Để Chiến nghĩ coi, còn chuyện gì kể nữa không nhen… Nhiều lắm nhưng phải chọn ra, hehe:

À, nhớ rồi. Chiến kể chuyện này hay nè, hấp dẫn luôn, chuyện trên hơi cảm xúc 1 tí, nghe nhé anh emm ơi:

Tình hình là Chiến mới về quê cách đây nửa tháng rồi, và Chiến giúp cô 4 mình chốt bà khách kia. Hehe, không phải khoe đâu nha, vì nó dính tới bài viết này nên nói á.

Nhà cô 4 Chiến bán lá trầu, nhưng không bán lẻ, chỉ bỏ sỉ thôi. Thế là bà khách đó lấy sỉ nhưng vì cô 4 chiến hiền quá, nên bị ăn hiếp đấy mà. ^^

Mấy lần đầu thì bà ấy lấy 20k/kg lá trầu, bây giờ bà ấy ép xuống 15k, thử hỏi ai chịu nổi không. Chưa tính công xếp lá cho bà ấy rồi công hái lá nữa.

Qúa đáng luôn.

Cô 4 gọi cho Chiến – nổi máu điên vì nghĩ đến hình ảnh bà nôi ( bà ở với cô 4) ngồi xếp lá trầu mà bà ấy còn ép giá. Chiến gọi thẳng tới bà đó.

( Bà đó biết Chiến nha ae, vì Chiến là thằng môi giới cho bà ấy và cô 4)

Aloooo ! Cô bán lá trầu đúng ko cô, con, Chiến nè !

( Gỉa vờ chưa biết chuyện gì xảy ra ) Cô 4 con điện nói cô lấy thêm lá trầu đúng ko cô ?

Ừ, cô lấy 4kg.

Ok, lát nữa em con đem lên cho cô, cô gửi em của con 80k nha.
Khách: Sao lại 80k, cô 4 con ko nói con à, nay cô chỉ lấy 15k/kg thôi, không thì cô lấy chỗ khác đó.

Chiến: Dạ, vậy hả cô, con không biết. Nhưng cô ơi, Cô lấy 15k thì thấp quá, mà nay gần Tết rồi, người ta cần lắm cô ạ. Chắc cô 4 chưa nói với cô, cô biết không, cô 4 con mới tìm được 3 mối sỉ ở An Nhơn ( Chỗ cô 4 ở) . Trời ơi, gần tết họ lấy 25kg 1 kg luôn á cô ơi, mà còn không đủ cho họ nữa. Cô biết sao cô 4 con có sỉ ngon vậy không ?

Khách: Không biết ..

Chiến: Nghe con kể cho nè, cô 4 con đi chợ, vô tình thấy bà kia bán quả cau mà lá trầu nhỏ quá, khách chê lắm. Vậy cô 4 mới ngỏ ý là lấy lá trầu của cô 4 , vì lá to, đẹp nữa, cô cũng biết mà. Đó, cô 4 đi dạo cả chợ và đa số đều bị lá nhỏ, ko đẹp, thế là có 3 mối luôn.

Khách: vậy hả con, ở dưới đó mà có mối ngon vậy hả.
Chiến: Gần tết mà cô, thôi, nếu cô lấy 15k vậy thì con chịu, cô chịu khó đi tìm chỗ khác lá to mà đẹp như con mà giá lại 15k đi, chứ cô con có tới 3 mối, hái gần hết vườn rồi cô ạ. 15k thấp quá cô con ko bỏ sỉ cô được nữa đâu cô ạ. Do cô khách quen nên do tình cảm bỏ cô 20k ấy, chứ giờ ai cô 4 con cũng bỏ 25k rồi cô ạ, cô tìm chỗ khác đi nha cô.

Khách: Con ơi, thôi, gửi cô 3 kg thôi cũng được, cô lấy 20k như cũ cho con, nể tình khách lâu cô lấy giá đó á ( bà ấy nói vậy chỉ sĩ diện cho bà ấy thôi, chứ dám bỏ mối cô 4 chiến mới lạ ^^)
Chiến: ( Hùa theo), thôi được rồi, vì tình cảm nên cháu sẽ nói cô 4 cháu vẫn bỏ cho cô, 20k cũng được. Nhưng gần tết là phải tăng đó cô ơi.

Khách: Uừ, vậy chiều nay đem lên cho cô nha.

Chiến: dạ

—- Chỉ bằng cách kể câu chuyện mà chiến đã đưa nó về ban đầu, ko cho bà ấy ép giá nữa đó. Hết kể cái này đến kể cái khác, 1 cách các sự việc diễn ra vô cùng hợp lý và tự nhiên, khách hàng phải chìm mình theo câu chuyện.

2 ví dụ này đã đủ để ACE hiểu sâu sắc về kể chuyện chưa ?
Nói luôn là 2 câu chuyện này là 100% Chiến đã làm và khách nói như vậy đó nha.

ACE nhớ cái này, khách ngại về cái gì thì mình kể câu chuyện về cái đó.

Ví dụ

Ở câu chuyện trên, khách ngại về chất lượng sản phẩm, chiến kể chuyện về chất lượng

khách ngại về giá, ace kể câu chuyện về giá…

ngại gì kể đó. Chứ ngại giá đem kể về thứ khác là toi luôn.
Câu chuyện cuối cùng :

Ngại về giá nè:

Anh ơi, em hiểu suy nghĩ anh lúc này. Anh biết không, em có người khách kia, cũng y như anh luôn ấy.

Khách: Vậy hả, y như thế nào em?

Dạ, ông ấy bị thừa cân như anh, nhỉnh hơn anh ý, anh 89 thì ông ấy 1 tạ đó, trong khi bằng tuổi anh luôn. Kể từ ngày đó tới nay là 3 tháng rồi, anh biết ông ấy bao nhiêu kí khi dùng sản phẩm của em không ?

Khách: Không biết.

Chiến: 75kg, 75kg đó anh ạ, từ 100 xuống còn 75kg, a thấy chưa, con số mà anh ao ước đó. Anh biết ông ấy nói gì với em sau khi giảm cân thành công không?

Khách: Nói gì em.

Chiến: Nói nhiều lắm, em không nhớ, ( Cười, mục đích để giảm bớt hồi hộp) nhưng e chỉ nhớ đúng 1 câu: “ Em đã cứu lấy cuộc đời anh rồi đó, cảm ơn em , chiến ạ, Nếu anh biết sớm hơn thì không phải tốn cả trăm triệu đi chữa chỗ này, chỗ kia, uống cái này cái kia mà không khỏi, cảm ơn em” Thế anh có muốn giống như a áy, giảm cân thành công ko?

Khách: ừ, muốn.

Chiến : Thì làm theo ông ấy đi anh, khỏi phải tốn cả tram triệu ko khỏi rồi nản, chưa tính tới dùng thuốc giảm cân ko hiệu quả sẽ hại cho cơ thể.

Khách: ừ, gửi cho anh đi.

Yeahhhhhhhhh ^^

Mình kể lại mà mình cũng chìm theo câu chuyện ngày đó, nhớ lại cảm xúc ngày đó ae ạ. Sướng ý, haha.

Gợi ý thêm ae cái này nè ^^

Cái này là ác nhất nhé, mình không nói gì nhưng khách tin 100%. hahaa

Khách hàng của các bạn ấy, các bạn xin feedback dạng video, làm xong tặng họ cái gì đó cho họ hứng thú hơn khi làm.

Nội dung video nè:

Video: họ giới thiệu họ là ai ? biết bạn thế nào? Trước đây họ bị vấn đề gì? Bạn giúp họ thì họ được cái gì? Từ đó họ cảm thấy thế nào? + họ sẽ nói câu này cuối video: Ai muốn nhu cầu về..… thì đến hỏi bạn.)

Ví dụ: Chào tất cả các chị, tôi là Nhung, trước đây thì da tôi xấu , nhăn, bla, bla,,,, nhưng từ khi tôi dùng sản phẩm của Chiến thì da đẹp, căng,…v.v. đó xem da tôi nè , các chị thấy chưa. Từ khi da đẹp lên, tôi tự tin hơn, bla, bla,,… Cảm ơn Chiến nhiều lắm. Ngoài ra chiến còn chăm sóc tận tình,vv.. Ai có nhu cầu về đẹp da chứ nhắn cho bạn ấy nhé. Nhờ bạn ấy, tôi đẹp thì các bạn còn đẹp hơn.

Làm càng nhiều video càng tốt. Khách thay mình kể chuyện luôn, haha ^^.

OK , tới đây là xong rồi đó.

Lưu ý:
Nhấn nhá, lên giọng, xuống giọng.

Nói nhanh cao trào, chậm khi cảm xúc

Lặp lại từ, câu khi nói

Biểu cảm khuôn mặt.

Body language.

Chỉ khi kết hợp mấy cái lưu ý trên thì cách kể câu chuyện sẽ hấp dẫn và lôi cuốn nhất. Ưu tiên tới tận shop bạn hoặc video call nếu họ ở xa nhé các bạn.

Hết.
Cảm ơn thầy, anh chị em, cùng các bạn nha.Thân ái, bái baiiiiiiiiiiiiiiiiii.

Hẹn gặp lại nữa, hehe^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *